Petrovietnam hỗ trợ Quảng Trị 9,5 tỷ đồng thực hiện các công trình an sinh xã hội

08:49 | 08/07/2024
Lượt xem: 463

Sáng ngày 7/7, nhân sự kiện Lễ hội Vì hòa bình và hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), kỷ niệm 65 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện Bác Hồ (23/7/1959 – 23/7/2024), đồng chí Trần Quang Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) dẫn đầu đoàn công tác của Petrovietnam đã đến thăm và hỗ trợ kinh phí thực hiện các công trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam tiếp và làm việc với đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo đó, dịp này Petrovietnam hỗ trợ tỉnh Quảng Trị 9,5 tỷ đồng để xây dựng Trường Mầm non A Xing, xã Lìa, huyện Hướng Hóa, trị giá 5 tỷ đồng và Nhà tránh lũ kết hợp sinh hoạt cộng đồng Phường 1, thị xã Quảng Trị, trị giá 4,5 tỷ đồng.

Đồng chí Trần Quang Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Trường Mầm non A Xing

Petrovietnam trao hỗ trợ xây dựng Nhà tránh lũ kết hợp sinh hoạt cộng đồng Phường 1, thị xã Quảng Trị

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam với bề dày truyền thống qua 65 năm thực hiện ý nguyện của Bác Hồ về Việt Nam có một ngành công nghiệp Dầu khí mạnh. Trong suốt quá trình phát triển, trải qua nhiều thăng trầm nhưng Petrovietnam luôn khẳng định vai trò trụ cột của nền kinh tế đất nước, đóng góp quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh kinh tế, an ninh lương thực và góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng. Cùng với sản xuất kinh doanh, Petrovietnam luôn quan tâm, chú trọng đến hoạt động an sinh xã hội trên khắp cả nước. Riêng với tỉnh Quảng trị, từ 2020 đến nay, Petrovietnam tham gia đóng góp gần 50 tỷ đồng, chủ yếu cho các công trình giáo dục, văn hóa, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn.

Đồng chí Trần Quang Dũng mong rằng, sự phối hợp, hợp tác giữa ngành Dầu khí và tỉnh Quảng trị trong thời gian tới sẽ có điều kiện phát triển hơn nữa, không chỉ trong các hoạt động văn hóa, an sinh xã hội mà đặc biệt là trong các hoạt động Dầu khí. Trong đó, ngày 24/4 vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận 76 về định hướng mới phát triển ngành Dầu khí, trong đó có chỉ đạo Tập đoàn hình thành một số cụm/trung tâm năng lượng trên phạm vi cả nước ở những địa phương có tiềm năng và Quảng Trị là một trong những địa điểm để phát triển. Cũng như trước mắt, là sự hợp tác, tạo điều kiện cho sự phát triển của Chi nhánh Quảng trị, PVOIL miền Trung trên địa bàn, với đóng góp hằng năm hiện khoảng 200 tỷ đồng vào ngân sách địa phương, trong hoạt động kinh doanh xăng dầu và các định hướng phát triển trong chuyển dịch năng lượng như trạm sạc xe điện...

Đoàn công tác Petrovietnam trao đổi với lãnh đạo tỉnh Quảng trị

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cảm ơn và đánh giá cao Petrovietnam trong nhiều năm qua, cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh đã dành tình cảm, hỗ trợ thực hiện các công trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các công trình hỗ trợ về giáo dục phát huy hiệu quả rất tốt. Đồng chí cam kết sẽ chỉ đạo để sớm đưa các công trình do Tập đoàn tài trợ vào sử dụng hiệu quả, phục vụ nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.

Thông tin thêm về Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó có định hướng phát triển đưa Quảng Trị trở thành Trung tâm năng lượng của miền Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, Petrovietnam hỗ trợ khảo sát, nghiên cứu khả năng hiện thực hóa tầm nhìn đưa Quảng Trị trở thành Trung tâm năng lượng của miền Trung, bao gồm các dự án về LNG, năng lượng tái tạo, năng lượng sạch. Từ đó, góp phần giúp Quảng Trị tự đứng lên trên đôi chân của mình phát triển mạnh mẽ, để nhân dân Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung tự hào về vùng đất từng chịu nhiều đau thương trong chiến tranh đang nỗ lực hồi sinh mãnh liệt sánh vai cùng các tỉnh bạn trong cả nước.

Nhân chuyến công tác, hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), Đoàn công tác Petrovietnam thăm Thành cổ Quảng Trị

Thành Công

Bình luận, Hỏi đáp