PVNDB tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông

09:46 | 02/07/2024
Lượt xem: 463

Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn (PVNDB) vừa tổ chức chuyến về nguồn giáo dục truyền thống lịch sử tại Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội).

Tham dự chương trình có đồng chí Đinh Văn Ngữ - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc PVNDB làm Trưởng đoàn; cùng sự tham dự của lãnh đạo các ban, cán bộ công nhân viên đang công tác tại PVNDB.

Đoàn thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích K9 - Đá Chông.

Trong không khí thành kính, nghiêm trang và xúc động, trước Anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt tập thể cán bộ công nhân PVNDB, đồng chí Đinh Văn Ngữ bày tỏ: “Trong tâm khảm mỗi chúng con, Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ vĩ đại, nhưng rất mực gần gũi, thân thiết, yêu thương. Bác chính là biểu tượng cao đẹp của sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân mà chính Người đã dày công vun đắp. Người không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp vĩ đại mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và nhất là thế hệ trẻ một di sản tinh thần vô giá đó chính là tư tưởng và tấm gương đạo đức sáng ngời của Người”.

Trước anh linh của Người, với tình cảm, lòng tự hào và biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động PVNDB xin hứa, phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện tốt những lời căn dặn của Bác trước lúc đi xa, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo; phát triển kinh tế bền vững, xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn; có bản lĩnh chính trị vững vàng, lối sống văn minh; không ngừng học tập để phát huy sáng kiến, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, xây dựng PVNDB cũng như Petrovietnam ngày càng phát triển, góp sức đưa đất nước vững vàng, tự tin trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Đoàn công tác thăm và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Khu Di tích K9 - Đá Chông.

Đoàn tham quan ngôi nhà 2 tầng và hầm trú ẩn tại khu di tích K9 - Đá Chông.

Sau lễ dâng hương, các thành viên trong Đoàn đã đi tham quan bãi Đá Chông, thắp hương trước ba mỏm đá được sắp xếp tựa như núi Ba Vì thu nhỏ. Khu Đá Chông như một con rồng uốn khúc, đỉnh núi cao nhất phía Đông Bắc được người dân gọi là đỉnh U Rồng; tham quan nhà trưng bày hiện vật, phòng chiếu phim, công trình ngôi nhà kính, hầm ngầm phục vụ giữ gìn thi hài Bác... trong khuôn viên Khu di tích K9.

Năm 1957, với tầm nhìn chiến lược của một lãnh tụ thiên tài và một nhà quân sự kiệt xuất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn Khu K9 - Đá Chông làm căn cứ bí mật trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Từ năm 1960-1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần lên Khu K9 làm việc và tiếp khách quốc tế. Tại đây, nhiều chủ trương, chính sách quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Chính trị bàn bạc, quyết định.

Đi qua mỗi công trình của khu di tích, các thành viên trong Đoàn lại hiểu thêm những bài học lịch sử đầy ý nghĩa, vừa giản dị vừa sâu sắc, gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Hiện nay, khu di tích K9 không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, chính trị, văn hóa mà còn trở thành “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Cán bộ, công nhân viên PVNDB xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chi bộ PVNDB tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Cũng tại Khu di tích lịch sử K9, Chi bộ PVNDB cũng đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thông qua các nội dung sinh hoạt, Chi ủy, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên PVNDB củng cố hơn nữa nhận thức chung về các giá trị của văn hóa dầu khí, nêu cao tinh thần “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để tạo nên sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên góp phần tạo nên một tập thể Chi bộ PVNDB vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bình luận, Hỏi đáp