Tin PVNDB

  • Trang chủ
  • Tin PVNDB

PVNDB hoàn thành xuất sắc kế hoạch 2023, vững bước thực hiện các mục tiêu mới

10:11 | 28/12/2023
Lượt xem: 463

Vừa qua, tại Hà Nội, Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn (PVNDB/Chi nhánh) đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí Thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) Petrovietnam Bùi Minh Tiến, Trần Bình Minh, Nguyễn Văn Mậu, Phạm Tuấn Anh và Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Dương Mạnh Sơn, đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn Tập đoàn. Về phía PVNDB có Giám đốc Chi nhánh Phan Kiến Anh, các đồng chí Phó giám đốc, cùng gần 50 CBNV Chi nhánh.

Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hội nghị đã lắng nghe các tham luận về công tác đàm phán bao tiêu sản phẩm Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Nhà máy), công tác điều độ và công tác kinh doanh phân phối sản phẩm trong năm 2023, các thách thức và giải pháp nâng cao hiệu quả bao tiêu sản phẩm.

Năm 2023, PVNDB đã gặp rất nhiều khó khăn chủ yếu do Nhà máy hoạt động không ổn định và lùi kế hoạch bảo dưỡng sang tháng 9 - 10/2023; tình hình thị trường biến động với một số thời điểm giá dầu thế giới sụt giảm/tăng mạnh do các thay đổi về địa chính trị, chiến tranh khu vực; thời tiết tại Nghi Sơn có những giai đoạn xấu… gây ảnh hưởng đến công tác điều độ, xuất hàng.

PVNDB hoàn thành xuất sắc kế hoạch 2023, vững bước thực hiện các mục tiêu mới

Giám đốc PVNDB Phan Kiến Anh phát biểu tại hội nghị.

Trong bối cảnh đầy thách thức đó, dưới sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn, tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên PVNDB đã nỗ lực, vận dụng nhiều giải pháp linh hoạt trong các mảng công tác: triển khai Hợp đồng FPOA và hợp đồng dịch vụ với Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP); tiêu thụ sản phẩm; giao nhận - điều độ đến kế toán; quản trị… nhằm triển khai điều phối nguồn hàng, cung ứng các sản phẩm xăng dầu linh hoạt phù hợp với những biến động của thị trường, góp phần đảm bảo bình ổn thị trường, sự an toàn hoạt động của Nhà máy.

Tổng sản lượng bao tiêu của PVNDB năm 2023 ước thực hiện đạt gần 6,2 triệu tấn xăng dầu các loại, vượt mức kế hoạch được giao, trong đó sản lượng ngoài bao tiêu theo Hợp đồng FPOA hơn 430 nghìn tấn xăng dầu các loại.

Mặt khác, Chi nhánh đã tiết giảm một số chi phí hỗ trợ kinh doanh, xúc tiến thương mại, chi phí tư vấn; phối hợp với các bên liên quan hạn chế phát sinh chi phí tàu chờ; đồng thời chủ động tiết giảm một số hạng mục chi phí quản lý như chi phí vận hành văn phòng, huấn luyện nghiệp vụ, công tác,…. Theo đó, tổng chi phí hoạt động năm 2023 (không tính trích lập dự phòng) của PVNDB ở mức khoảng 154 tỷ đồng, tương đương khoảng 33,3% chi phí hoạt động được Tập đoàn phê duyệt (461,6 tỷ đồng).

PVNDB hoàn thành xuất sắc kế hoạch 2023, vững bước thực hiện các mục tiêu mới

Lãnh đạo Petrovietnam chúc mừng PVNDB hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến đánh giá cao tập thể lãnh đạo và CBNV PVNDB đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao trong năm 2023, đóng góp không nhỏ vào thành tích “về đích sớm” kế hoạch năm 2023 của Tập đoàn. Đặc biệt là việc Chi nhánh đã chủ động, linh hoạt trong việc triển khai hợp đồng bao tiêu sản phẩm cũng như xử lý sản lượng vượt kế hoạch, bù đắp sản lượng xăng dầu trong thời gian Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn ngừng sản xuất, bảo dưỡng tổng thể.

Đồng chí Bùi Minh Tiến nhấn mạnh, năm 2024 thị trường xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục có nhiều biến động nên nhiệm vụ bao tiêu sản phẩm, điều độ xăng dầu rất khó khăn. Chính vì vậy, yêu cầu PVNDB nhanh chóng đàm phán, hoàn thành hợp đồng bao tiêu năm 2024, tiếp tục bám sát thị trường, linh hoạt trong điều độ sản lượng, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản phòng ngừa rủi ro về tỷ giá, đồng thời tăng cường tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất kinh doanh xăng dầu của Petrovietnam.

PVNDB hoàn thành xuất sắc kế hoạch 2023, vững bước thực hiện các mục tiêu mới

Toàn cảnh hội nghị.

Đáp từ, Giám đốc PVNDB Phan Kiến Anh đã bày tỏ lòng trân trọng đối với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và thường xuyên của lãnh đạo Tập đoàn, sự phối hợp, cộng tác của các Ban chuyên môn Tập đoàn đối với mọi mặt công tác của Chi nhánh đã tạo nên niềm tin và chỗ dựa vững chắc cho PVNDB. Đồng chí Phan Kiến Anh thay mặt tập thể người lao động PVNDB cam kết “không ngủ quên trên thành tích”, nhận diện rõ được những khó khăn thách thức trong năm 2024, ý thức được trách nhiệm cần phải quản trị tốt rủi ro, tránh ảnh hưởng bất lợi của thị trường, nền kinh tế đối với công tác bao tiêu sản phẩm, kinh doanh xăng dầu.

Đồng chí Phan Kiến Anh cũng khẳng định, Chi nhánh sẽ tiếp tục xây dựng, vun đắp văn hóa PVNDB trên cơ sở nền tảng văn hóa Petrovietnam và bản sắc riêng của PVNDB, nỗ lực phát huy văn hóa Petrovietnam “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, liên tục nâng cao khả năng tương thích của PVNDB đáp ứng các biến động của thị trường. Đặc biệt, PVNDB sẽ xây dựng lộ trình phát triển lâu dài, phù hợp với lộ trình chung của Tập đoàn, để ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ bao tiêu sản phẩm sẽ tiếp tục tham gia sản xuất, kinh doanh trong chuỗi giá trị về nhiên liệu, năng lượng của Tập đoàn.

Thành Công

Bình luận
Họ và tên
Email
Mã xác nhận
Gửi bình luận