CHI NHÁNH PHÂN PHỐI SẢN PHẨM LỌC DẦU NGHI SƠN(PVNDB)

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Petrovietnam, Số 18 Láng Hạ, Hà Nội.

Chào mừng kỷ niệm 5 năm Ngày thành lâp Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (3/8/2017 - 3/8/2022)!

Tạo điều kiện để triển khai chuỗi Dự án khí lô B đạt hiệu quả cao nhất

Tiếp ông Tasuo Yasunaga, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Mitsui (Nhật Bản) tại Trụ sở Chính phủ vào chiều 16/1, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để triển khai chuỗi Dự án khí lô B đạt hiệu quả cao nhất.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Tasuo Yasunaga, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Mitsui. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phó Thủ tướng đánh giá cao những kết quả cụ thể đạt được trong chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của ông Tasuo Yasunaga. Trong chuyến thăm này, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Mitsui đã làm việc với các đối tác tại Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, đặc biệt là chuỗi Dự án khí lô B; hợp tác trong lĩnh vực khí hóa lỏng (LNG).

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp, thể hiện qua sự tin cậy chính trị của lãnh đạo cấp cao hai nước, được cụ thể bằng các mối quan hệ hợp tác rất hiệu quả, thực chất giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Thời gian qua, đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam đã mang lại hiệu quả rất tích cực, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao những nỗ lực và hợp tác của Tập đoàn Mitsui và các đối tác trong việc triển khai chuỗi Dự án khí lô B, đồng thời khẳng định chuỗi dự án này có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

“Chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi để các đối tác triển khai chuỗi Dự án khí lô B có hiệu quả cao nhất”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Việt Nam có nhu cầu rất lớn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông và năng lượng để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế. Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị Mitsui, với năng lực và kinh nghiệm của mình, có thể tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu các dự án hạ tầng lớn để hợp tác triển khai tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Tasuo Yasunaga khẳng định, chuỗi Dự án khí lô B là một trong những dự án hợp tác quan trọng nhất của Mitsui, do đó Tập đoàn sẽ hợp tác chặt chẽ, tối đa với Petrovietnam và các đối tác để sớm triển khai dự án đảm bảo hiệu quả.

“Bằng uy tín và khả năng của mình, chúng tôi sẽ ưu tiên nguồn lực để triển khai có hiệu quả các dự án hợp tác tại Việt Nam”, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Mitsui khẳng định.

Ông Tasuo Yasunaga cũng cho biết, trên nền tảng mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản, các doanh nghiệp của hai nước đang nhận được sự hỗ trợ rất lớn của Chính phủ, các bộ, ngành hai nước để triển khai hợp tác. Hiện tại, Tập đoàn rất quan tâm đến các dự án phát triển hạ tầng giao thông, năng lượng và y tế.

 Chuỗi Dự án khí lô B gồm dự án phát triển mỏ khí lô B, dự kiến có dòng khí đầu tiên (first gas) vào quý IV/2021; dự án đường ống dẫn khí lô B-Ô Môn, dự kiến hoàn thành vào quý IV/2021.

Nguồn : pvn.vn