CHI NHÁNH PHÂN PHỐI SẢN PHẨM LỌC DẦU NGHI SƠN(PVNDB)

Địa chỉ: Số 6, Huỳnh Thúc Kháng, Thành Công, Ba Đình, TP.Hà Nội

Chào mừng Đại hội Công đoàn Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028       Chào mừng Đại hội Công đoàn Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa Petrovietnam và Ngân hàng JBIC

Ngày 24/12, tại Hà Nội, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) do ông Nobumitsu Hayashi, Phó Thống đốc Ngân hàng JBIC dẫn đầu.

Cùng dự buổi tiếp có Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Quốc Thập, cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng, đơn vị Tập đoàn.


Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh tiếp Phó Thống đốc Ngân hàng JBIC Nobumitsu Hayashi

Tại buổi tiếp, ông Nobumitsu Hayashi đã gửi lời chúc mừng thành công buổi lễ vận hành thương mại Dự án tổ hợp Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn ngày 21/12/2018 vừa qua và mong muốn Dự án sau khi vận hành sẽ đáp ứng được nhu cầu của Việt Nam.

Hai bên đã trao đổi, bàn bạc về các hợp tác giữa Petrovietnam và JBIC trong thời gian qua và một số vấn đề nhằm thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới. Phó Thống đốc Ngân hàng JBIC Nobumitsu Hayashi nhấn mạnh: Petrovietnam là một khách hàng lâu năm và là đối tác chiến lược, quan trọng đối với ngân hàng từ những ngày đầu hoạt động tại Việt Nam. JBIC đã hợp tác, thu xếp thành công các giao dịch huy động vốn trọng điểm cho Petrovietnam tại một số dự án JBIC thu xếp vốn, đặc biệt là các dự án trọng điểm như dự án tổ hợp Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn, dự án Thái Bình 2.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh gửi lời cảm ơn lãnh đạo JBIC, đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Petrovietnam và JBIC trong thời gian qua. Chủ tịch Trần Sỹ Thanh khẳng định sự thành công của Dự án Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn là thành công chung của Petrovietnam, các nhà tài trợ, các nhà thầu và các bên liên quan đóng góp lớn cho sự phát triển của Petrovietnam.

Trong thời gian tới, Petrovietnam mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về quản trị rủi ro, về quản trị vốn để có những giải pháp kịp thời, thúc đẩy tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc sử dụng vốn ODA đối với các dự án.


Toàn cảnh buổi tiếp

JBIC là một định chế tài chính, tổ chức cho vay vốn/bảo lãnh vay vốn có ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản, có uy tín và đóng vai trò lớn trong việc hỗ trợ nguồn vốn phát triển các dự án hạ tầng tại các nước trong khu vực. Không chỉ cung cấp nhiều khoản vay thúc đẩy FDI của Nhật Bản vào Việt Nam, JBIC còn tài trợ trực tiếp thúc đẩy phát triển các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng, đặc biệt là các dự án có quy mô lớn trong lĩnh vực năng lượng, khi có các nhà đầu tư và xuất khẩu Nhật Bản tham gia.

Nguồn: www.pvn.vn