CHI NHÁNH PHÂN PHỐI SẢN PHẨM LỌC DẦU NGHI SƠN(PVNDB)

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Petrovietnam, Số 18 Láng Hạ, Hà Nội.

PVNDB về nguồn tại Tuyên Quang

Mới đây, đoàn cán bộ, đảng viên Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn (PVNDB/Chi nhánh) đã có chuyến hành trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Tuyên Quang) đầy ý nghĩa, lắng đọng nhiều cảm xúc và ấn tượng khó phai.

Đây là một trong những hoạt động do Chi bộ Chi nhánh tổ chức, nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ 2 (nhiệm kỳ 2020 - 2025) của Chi bộ PVNDB, với mục đích giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh và xây dựng văn hóa doanh nghiệp PVNDB, đồng thời nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng các sự kiện lớn của đất nước và kỷ niệm 3 năm thành lập Chi nhánh (03/8/2017 - 03/8/2020).

Tại “Thủ đô kháng chiến” năm xưa, đoàn cán bộ, đảng viên Chi nhánh đã dâng hương và làm lễ báo công tại di tích đình Tân Trào - nơi tổ chức họp Quốc dân Đại hội đầu tiên vào ngày 16 và 17/8/1945. Quốc dân Đại hội Tân Trào được coi như Hội nghị Diên Hồng lần thứ 2 trong lịch sử nước ta, nơi phát đi lời kêu gọi cứu gọi tới hơn 20 triệu đồng bào cùng đứng lên tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền thắng lợi.

Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền bối cách mạng tại Đình Tân Trào

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, của dân tộc Việt Nam - Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và nhân loại.

Thay mặt cho đoàn, đồng chí Phan Kiến Anh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi nhánh đã thành kính báo công dâng lên Bác những thành tích mà Chi nhánh đã đạt được trong thời gian qua và xin hứa với Người sẽ quyết tâm vững mãi một niềm tin đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao quyết tâm chính trị, ra sức khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại đình Tân Trào sau khi làm Lễ báo công dâng Bác

Đến thăm Lán Nà Nưa, nơi in đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh thời gian Người ở và làm việc tại Tân Trào, đoàn đã dâng hoa, thắp nén tâm nhang, thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghe giới thiệu về thời gian Bác Hồ đã ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945 để chuẩn bị và lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa, giành chính quyền về tay nhân dân.

Đồng chí Phan Kiến Anh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc PVNDB dâng hương tại Lán Nà Nưa

Trước khi rời khỏi Tân Trào, đoàn đã đến tham quan, nghe giới thiệu về Di tích Cây đa Tân Trào là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp thay mặt Ủy ban Khởi nghĩa toàn quốc đọc Bản Quân lệnh số 1, hạ lệnh xuất quân về giải phóng Hà Nội chiều ngày 16/8/1945.

Đoàn nghe giới thiệu về Khu di tích lịch sử đặc biệt cấp Quốc gia 

Không chỉ đến với những “địa chỉ đỏ” cách mạng năm nào, chuyến hành trình về nguồn của PVNDB còn được “thiết kế” để CBNV Chi nhánh có dịp giao lưu, tìm hiểu về con người, mảnh đất đa sắc màu văn hóa dân tộc Tuyên Quang, đồng thời có những hoạt động sinh hoạt tập thể thú vị, lành mạnh nhằm xây dựng tình gắn kết, sự thấu hiểu trong nội bộ khi cùng ăn, cùng ngủ, cùng vui chơi tại một căn nhà sàn truyền thống ở huyện Na Hang.

Về với cội nguồn cách mạng để tìm hiểu, học tập về lịch sử, truyền thống cách mạng hào hùng thực sự là hoạt động đầy ý nghĩa, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho mỗi cán bộ, đảng viên PVNDB tiếp tục nêu cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phương Anh